Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 8-11, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội các trường Đại học vành đai châu Á – Thái Bình Dương (APRU) và các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tổ chức Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc

Chủ đề này được lựa chọn trong bối cảnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng là một trong những ưu tiên của Năm APEC 2017 và là quan tâm của tất cả các nền kinh tế thành viên APEC nói chung.

Hội nghị diên ra bên lề APEC 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã tham dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn. Tham gia Diễn đàn có hơn 60 Hiệu trưởng các trường đại học hàng đầu của các nền kinh tế APEC, trong đó có 05 trường đại học hàng đầu của Việt Nam, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân; các nhà hoạch định chính sách, và một số lãnh đạo của các doanh nghiệp tham dự CEO Summit.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định đây là cơ hội cho tất cả các trường đại học thảo luận khả năng họp tác trong tương lai, thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tạo cơ chế thúc đẩy trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu và vai trò của các trường đại học trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số.

Thách thức lớn trong kỷ nguyên số 4.0

Những chủ đề lớn được tập trung thảo luận tại Diễn đàn gồm: Bền vững, dữ liệu lớn (Big Data) và những thách thức châu Á – Thái Bình Dương; Cơ hội việc làm trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Diễn đàn là nơi các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tham khảo ý kiến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và lãnh đạo các doanh nghiệp nhằm đưa ra những chủ trương, chính sách kịp thời trong đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng với các yêu cầu mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiến trình phát triển của Việt Nam và bắt kịp xu thế chung của thế giới.

Cùng với Đăng Anh events – Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp

Từ đây, tiến trình giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam có cơ hội phát triển, bắt kịp xu thế chung của thế giới để đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Được biết, những chủ đề lớn tập trung thảo luận tại diễn đàn xoay quanh vấn đề về thiết lập dữ liệu lớn (BigData), cơ hội việc làm trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo.

Các Sự kiện đã triển khaiTổ chức hội nghị, Hội thảo khác

Liên hệ

DANG ANH EVENTS & MEDIA

ĐỊA CHỈ : 466, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD : 06/19 Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel : 024.32.15.16.15

Hotline

0948.59.1102 - 090.340.6353

Phone

024.32.15.16.15