Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Đại Học Thủ Đô HN

60 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Thủ đô Hà Nội là bước ngoặt lịch sử cho ngôi trường. 60 năm song hành cùng chiều dài lịch sử đất nước, trải qua nhiều thăng trầm, đổi thay và phát triển, ngôi trường đã đưa nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô Hà Nội và cả nước. Trong không khí xúc động và ấm áp, sáng ngày 06 tháng 01 năm 2019, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Nhà trường (06/1/1959 – 06/01/2019).

Quang cảnh buổi lễ

Dự Lễ kỷ niệm có các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS. Đặng Văn Soa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

GS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Tinh thần và ý thức phục vụ cao, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Sau ngày Thủ đô Hà Nội được giải phóng, ngành giáo dục Thành phố đứng trước muôn vàn khó khăn, đặc biệt là việc đáp ứng nhu cầu học tập cho 80% số người trong độ tuổi đi học bị thất học và 90% người dân lao động chưa biết chữ. Giáo viên trở thành vấn đề cốt lõi và cấp bách để giải quyết khó khăn trên. Với tinh thần và ý thức phục vụ nhân dân, phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, từ 2 lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn, các nhà giáo tiền bối như thầy Nguyễn Công Tạc, Bùi Đình Tân… đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ mở trường Sư phạm trung, sơ cấp của Hà Nội. Cái nôi đầu tiên đào tạo nhân lực cho ngành giáo dục Hà Nội đã được xây dựng và hoạt động vào ngày 06 tháng 01 năm 1959. Và ngày 06 tháng 01 đã trở thành ngày truyền thống của trường Đại học Thủ đô Hà Nội hiện nay.

Đăng Anh Events là đơn vị tổ chức sự kiện

Với tinh thần và ý thức phục vụ cao, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã tham gia đóng góp vào công cuộc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Đại diện SV ưu tú tặng hoa thầy hiệu trưởng

Trước yêu cầu phát triển của giáo dục Thủ đô, đáp ứng yêu cầu của cải cách giáo dục lần thứ hai về chất lượng đào tạo đội ngũ giáo viên cấp 2, trong giai đoạn từ 1965 – 1975, Nhà trường đã thực hiện nhiệm vụ đào tạo hệ 10 + 1; 10 + 2 và thí điểm đào tạo hệ đại học 10 + 3. Ở thời điểm 1975 – 1978, Nhà trường là đơn vị sư phạm duy nhất của địa phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo giáo viên cấp 2 theo chương trình đại học. Tiếp nối truyền thống này, trường đã đón nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo giáo viên trình độ đại học 4 năm, đào tạo nhân lực có trình độ đại học và cao học cho các lĩnh vực khác của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc

Khát vọng vươn lên, thống nhất ý chí, hành động, linh hoạt sáng tạo để thích ứng nhanh với những thay đổi trong quá trình phát triển

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Chi bộ đảng của Nhà trường đã ra nghị quyết xác định: “Xây dựng trường Sư phạm Trung, Sơ cấp Thủ đô mẫu mực và quyết tâm giành lá cờ đầu của các trường sư phạm miền Bắc”. Từ nghị quyết này, hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, ngôi trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn giữ vững định hướng và nâng tầm phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và cả nước.

TRao bằng khen cho cá nhân xuất sắc

Hiện Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao với 01 Giáo sư, 08 Phó Giáo sư, 50 Tiến sĩ và 207 Thạc sĩ. Trường đào tạo 24 mã ngành với gần 5000 sinh viên. Nhà trường luôn tạo dấu ấn riêng trong “sản phẩm” đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ, phát triển “văn hoá phục vụ” trong trường học và luôn tự hoàn thiện, gắn kết chặt chẽ với đơn vị sử dụng lao động và cộng đồng xã hội.

Trong thời gian tới, Nhà trường tập trung phát triển nâng cao chất lượng bằng việc chuyển đổi chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, phát triển đa dạng các loại hình và dịch vụ đào tạo, đáp ứng nhu cầu của học viên, sinh viên…

Tiếp nối truyền thống, hội nhập và phát triển

Nhìn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội phấn khởi, tự hào về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Tri ân các thế hệ đi trước, phát huy bề dày truyền thống và tự tin hội nhập, phát triển, trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ nỗ lực không ngừng, vượt qua những khó khăn, thử thách để trở thành điểm sáng về đào tạo của Thủ đô Hà Nội và cả nước, xây dựng được giá trị văn hoá cốt lõi và sự khác biệt.

Đăng Anh events là nhà cung cấp và tổ chức sự kiên này

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố kết quả và khen thưởng các tác giả đạt giải trong các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử xây dựng và phát triển Nhà trường; Cuộc thi sáng tác mô hình cổng trường và nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học có ý nghĩa  khác…

Các Sự kiện đã triển khaiTổ chức Lễ kỷ niệm khác

Liên hệ

DANG ANH EVENTS & MEDIA

ĐỊA CHỈ : 466, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD : 06/19 Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel : 024.32.15.16.15

Hotline

0948.59.1102 - 090.340.6353

Phone

024.32.15.16.15