Lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam

Ngày 10/1, tại Khu công nghiệp Sông Khoai (TX Quảng Yên), Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) long trọng tổ chức lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam.

Trống hội mở màn

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Nghi thức chạm tay khởi động

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, chủ đầu tư hạ tầng KCN Sông Khoai, Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) đã thực hiện nghi lễ nhấn nút khởi động sản xuất tấm silic đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam. Dự án có quy mô đầu tư trên 8.380 tỷ đồng (tương đương 365,6 triệu USD), diện tích sử dụng đất hơn 20ha. Mặc dù mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ cuối tháng 9/2021 nhưng chỉ sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã ra mắt sản xuất sản phẩm đầu tiên, vượt trước 7 tháng so với kế hoạch ban đầu. Dự án có tỷ suất vốn đầu tư đạt 417 tỷ đồng/ha (tương đương 18,18 triệu USD/ha) – cao nhất trong số các dự án thứ cấp trong các KCN hiện nay của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng phát biểu tại buổi lễ

Dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam là dự án đầu tiên của Khu kinh tế ven biển Quảng Yên kể từ khi có Quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ và cũng là dự án thứ cấp đầu tiên tại KCN Sông Khoai khởi động sản xuất. Dự án này đóng vai trò quan trọng trong hoàn thiện chuỗi dây chuyền sản xuất tấm quang năng quy mô lớn tại Việt Nam của Tập đoàn Jinko Solar. Dự kiến khi đi vào hoạt động chính thức vào tháng 4/2022, dự án sẽ tạo cơ hội việc làm cho 2.200 lao động địa phương.

Quang cảnh toàn bộ khu tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, gây ảnh hưởng lên mọi mặt của hoạt động KT-XH và đời sống nhân dân, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, trong năm 2021, tỉnh Quảng Ninh đã đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng kinh tế với GRDP đạt 10,28%, đứng thứ 2 cả nước và gấp nhiều lần mức bình quân chung toàn quốc; giữ vững hình ảnh của một địa phương “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn” – điểm đến đầu tư an toàn, hiệu quả, thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam hôm nay chính là minh chứng sống động cho những nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh, các cấp, ngành, mà khởi nguồn là các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong việc không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, CCHC, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh đang bắt tay vào hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc; đồng thời, cụ thể hoá Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 16/11/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu phát triển bền vững và đạt được 3 đột phá. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh hy vọng và tin tưởng, với ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực của nhà đầu tư, các dự án của Jinko Solar trên địa bàn tỉnh sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo và GRDP của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo; góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2022 đạt trên 11% theo kịch bản tăng trưởng; góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh.

Checkin tại dự án

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với quan điểm, phương châm hành động “Hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, vòng đời thực hiện dự án để cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, TX Quảng Yên và các sở, ngành, đơn vị liên quan, Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long (Chủ đầu tư hạ tầng KCN Sông Khoai), Tập đoàn Jinko Solar và Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ của mình tiếp tục phối hợp trong việc đầu tư, triển khai, vận hành và khai thác các dự án đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Huang Jinxing, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), phát biểu tại lễ khởi động sản xuất và ra mắt sản phẩm của dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huang Jinxing, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam), chia sẻ: Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, Jinko Solar Việt Nam đã ngay lập tức triển khai xây dựng các hạng mục của dự án tại KCN Sông Khoai. Đến nay, vào những ngày đầu năm mới 2022, chúng tôi đã chính thức khởi động sản xuất dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar, cho ra những sản phẩm đầu tiên theo đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau lễ khởi động sản xuất, các vị đại biểu đã tham quan hệ thống dây chuyền máy móc, hệ thống trang thiết bị, hoạt động sản xuất tại nhà xưởng của dự án; đồng thời làm lễ kéo băng ra mắt lô sản phẩm đầu tiên của dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam.

Đăng Anh Events Vinh dự là đơn vị đồng hành tổ chức toàn bộ sự kiện này!

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Các Sự kiện đã triển khaiMở Bán-Ra mắt sản phẩm mớiTổ chức sự kiện khác khác

Liên hệ

DANG ANH EVENTS & MEDIA

ĐỊA CHỈ : 466, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD : 06/19 Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel : 024.32.15.16.15

Hotline

0948.59.1102 - 090.340.6353

Phone

024.32.15.16.15