Khánh thành cầu Văn Lang – Việt Trì

Sáng nay, 10-10, Bộ GTVT đã chính thức khánh thành, thông xe cầu Việt Trì – Ba Vì, nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C theo hình thức Hợp đồng BOT.

Lễ thông xe – khánh thành cầu Văn Lang

Chủ đầu tư thực hiện dự án là Công ty CP BOT Phú Hà. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.462 tỷ đồng do  Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được thu phí để hoàn vốn.

Cầu Việt Trì-Ba Vì bắc qua sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu xây dựng trên địa phận các xã Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường, Đồng Thái của huyện Ba Vì, Hà Nội và phường Thọ Sơn, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Lễ thông cầu chính thức hoàn thành

Sau khi thông xe, các phương tiện từ Việt Trì (Phú Thọ) đi Hà Nội tiết kiệm được khoảng 30km so với các tuyến đường hiện nay. Cùng đó, người dân Việt Trì (Phú Thọ) và Ba Vì (Hà Nội) qua lại sẽ không còn phải sang đò, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Theo ông Lê Minh Nghĩa, Giám đốc Công ty CP BOT Phú Hà, dự kiến sẽ thu phí hoàn vốn cây cầu trong tháng 12-2018. Mức phí được đưa ra, thấp nhất là 35.000 đồng/lượt xe, cao nhất là 185.000 đồng/lượt xe. Thời gian thu phí hoàn vốn là 19 năm 10 tháng. Trạm thu phí hoàn vốn được đặt trên địa bàn xã Phú Cường, huyện Ba Vì.

Các đại biểu về dự lễ thông cầu

Cầu Việt Trì- Ba Vì sẽ có tên là cầu Văn Lang theo  mong muốn của UBND tỉnh Phú Thọ. Tên này cũng đã xin ý kiến và được sự thống nhất của Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội.

Đường Hòa Lạc- Hòa Bình thông xe rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Hòa Bình so với di chuyển bằng QL6

Quang cảnh buổi lễ

Với tuyến đường mới, thời gian đi lại giữa Hà Nội – Hoà Bình chỉ còn khoảng 1h30 phút, thay vì hơn 2 tiếng đi theo Quốc lộ 6.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, hai dự án trên thông xe được vào khai thác sẽ góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, dù thời gian qua vấn đề BOT giao thông có xảy ra một số vấn đề nhưng với 2 dự án này hoàn toàn khác, khi được đầu tư làm tuyến đường mới song song với các tuyến đường cũ, người dân có quyền lựa chọn để đi. Bộ trưởng tin tưởng dự án này sẽ tạo được đồng thuận của người dân.

Đăng Anh Events vinh dự là đơn vị thực hiện sự kiện này!

 

Các Sự kiện đã triển khaiTổ chức khánh thành khác

Liên hệ

DANG ANH EVENTS & MEDIA

ĐỊA CHỈ : 466, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD : 06/19 Tây Trà, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel : 024.32.15.16.15

Hotline

0948.59.1102 - 090.340.6353

Phone

024.32.15.16.15